Phân bón cho hoa hồng tiết kiệm và đơn giản nhất.

 

Phân bón cho hoa hồng ra nhiều hoa tiết kiệm và đơn giản nhất

Trồng hoa hồng đối với một số người thì tương đối dễ dàng nhưng cũng có người bỏ biết bao công sức nghiên cứu kỹ thuật và thử nghiệm mà cây hồng vẫn chết như thường. Vì hiện tại trên thị trường nhan nhản các loại phân bón cho hoa hồng không rõ chất lượng, nguồn gốc.

Hãy để chúng tôi giúp bạn biến việc trồng cây cối trong vườn nhà trở thành thú vui chứ không phải cực khổ để biến mình thành kỹ sư nông nghiệp chuyên nghiệp ngồi nghiên cứu từng loại phân bón, đất đai, sâu bệnh.

Cách bón phân cho hoa hồng

Chúng tôi sẽ tối giản hết tất cả các thông tin về việc chăm sóc hoa hồng, chỉ để lại những vấn đề cốt lõi của từng thời kỳ của cây, để quý độc giả yêu hoa dễ hình dung và ghi nhớ trong đầu.

Bạn cũng có thể in tài liệu này ra và dán ở 1 khu vực thuận tiện trong vườn nhà để tiện việc theo dõi khi cần thiết.

Thông thường các bạn chơi hoa hồng sẽ bắt đầu từ việc mua 1 chậu hoa hồng đầy hoa và nụ từ cửa hàng cây cảnh về và bắt đầu tập tành thú chơi hoa. Vậy giai đoạn mà ta bắt đầu chăm sóc cho cây của mình là khi đợt hoa đó bắt đầu tàn.

GIAI ĐOẠN SAU KHI HOA TÀN

  1. Cắt tỉa toàn bộ hoa tàn, nhân tiện bấm tỉa luôn cành khô, chết, bệnh, chồi điếc, lá vàng, sâu, bệnh.
  2. Sau đó quét dọn và thu gom toàn bộ rác đi.
  3. Tiến hành bón đợt đầu cho cây gồm: ngâm đỗ tương tưới cây hoa hồng + bón phân bón tổng hợp đa trung vi lượng TC-MOBI với liều lượng pha 1g/1 lít nước.

GIAI ĐOẠN CHĂM SÓC ĐỊNH KỲ (sau cắt tỉa vườn khoảng 7-10 ngày)

  1. Thời gian này, cây bắt đầu đâm chồi đỏ đồng loạt.
  2. Bạn sử dụng bộ 3 sản phẩm gồm chế phẩm phân bón lá đa trung vi lượng hoàn chỉnh TC-MOBI, phân bón lá hữu cơ amino acid & vi lượng MICRO-AMI cùng 1 chế phẩm phòng trị nấm bệnh an toàn CUP 2.9 SL với cách dùng như sau:

TC-MOBI: Sử dụng mỗi tuần 1 lần, pha lượng 2g/2 lít nước tưới cho 1 cây hồng

MICRO-AMI: Sử dụng mỗi tuần 1 lần (dùng xen kẽ với TC-MOBI), pha lượng 1.25g/2 lít nước tưới cho 1 cây hồng.

CUP 2.9 SL: Pha 5 ml/2 lít nước phun phòng bệnh định kỳ 10 ngày/lần. Đối với cây đã bị nấm bệnh, pha 7,5 ml/2 lít nước phun tại nơi bị nhiễm nấm bệnh và tưới gốc (phòng trị rất tốt đối với các bệnh đốm đen, vàng lá thối rễ,..)

Bạn chỉ cần sử dụng bộ chế phẩm này là đã có thể cung cấp đầy đủ các khoáng đa trung vi lượng cùng với các dinh dưỡng hữu cơ amino acid cần thiết cho cây.

Phân bón dành cho hoa hồng tại SenChi Home

Bạn có thể đặt mua bộ phân bón cho cây hoa hồng trên tại đây:

  1. DINH DƯỠNG HOÀN CHỈNH TC-MOBI chứa đầy đủ đa, trung, vi lượng với hàm lượng thích hợp giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng nền tảng cho cây đâm cành và phát nụ. Mua hàng: dinhduongthuycanh.com
  2. DINH DƯỠNG HỮU CƠ AMINO ACID VÀ VI LƯỢNG MICRO-AMI giúp cây mập thân, phát chồi, phát nụ, hoa thắm màu. Đây là phân bón dinh dưỡng cho hoa hồng tốt nhất cho tất cả các thời kỳ của cây, đặc biệt là thời kỳ làm hoa. Mua hàng: dinhduongthuycanh.com
  3. DINH DƯỠNG NANO ĐỒNG NGUYÊN CHẤT CUP 2.9SL vừa giúp cung cấp vi lượng đồng giúp xanh cây vừa giúp phòng và điều trị các loại nấm bệnh trên hoa hồng. Mua hàng: dinhduongthuycanh.com
Phân bón cho hoa hồng ra nhiều hoa tiết kiệm và đơn giản nhất

Ngoài ra để đất luôn tốt và không bị chai bạn nên bón thêm phân trùn quế định kỳ để đất được tơi xốp, bổ sung nhiều vi sinh vật có lợi cho cây.

Trồng bất cứ cây gì cũng vậy, muốn cây tốt khỏe hơn bình thường thì bạn cũng phải cân đối giữa việc sử dụng phân bón hữu cơ và phân bón hóa học, thiếu một trong hai thì cây khó mà tốt tươi được.

Hiện tại, trong các loại phân bón hữu cơ thì phân trùn quế là loại phân dễ sử dụng nhất và được phân phối ở hầu khắp các cửa hàng bán cây cảnh để bạn dễ dàng tìm mua.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn trồng hoa hồng đơn giản mà hiệu quả này.

Summary
Phân bón cho hoa hồng tiết kiệm và đơn giản nhất.
Article Name
Phân bón cho hoa hồng tiết kiệm và đơn giản nhất.
Description
Phân bón cho hoa hồng tiết kiệm và đơn giản nhất. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phân bón cụ thể cho người mới trồng hoa hồng.
Author
Publisher Name
senchi